6 thói quen tốt cho sức khỏe bạn cần xây dựng ngay hôm nay

Có rất nhiều thói quen tốt cho sức khỏe mà bạn cần xây dựng và duy trì. Vệ sinh răng miệng hằng ngày, dùng bữa sáng đều đặn, uống nước đầy đủ, đảm bảo một chế độ ăn giàu vitamin và khoáng chất… đều là những thói quen tốt cho sức khỏe mà các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, có một số thói quen khác có ý nghĩa quan trọng nhưng không phải ai trong chúng ta cũng để ý đến. Nếu rèn luyện tốt những thói quen này, bạn không chỉ sống khỏe hơn mà còn luôn dồi dào năng lượng để tiến xa hơn trong cuộc sống. Dưới đây là 6 thói quen tốt cho sức khỏe mà Hello Bacsi muốn chia sẻ với bạn.

1. Đọc sách: Kích thích não bộ, trau dồi tri thức

Đọc sách là thói quen tốt cho sức khỏe Có thể nói, đọc sách chính là “khoản đầu tư” có lãi nhất với mỗi người. Việc đọc sách không chỉ đem lại nhiều lợi ích sức khỏe tinh thần mà còn giúp cải thiện bản thân bạn theo hướng tốt hơn.

Việc đọc sách mỗi ngày cũng giống như bài tập cho não bộ giúp bạn tăng cường trí nhớ và tư duy logic. Ngoài ra, việc làm này còn thúc đẩy các tế bào thần kinh, cho phép bạn sáng tạo, suy nghĩ rõ ràng hơn giúp trí não của bạn được khỏe mạnh. Hơn nữa, thói quen tốt cho sức khỏe này còn được chứng minh có thể ngăn ngừa và giảm tình trạng Alzheimer.

Để hình thành thói quen này, bạn nên đặt sách ở nhiều vị trí trong nhà như bếp, phòng tắm và cả giường ngủ nữa. Việc mang theo một quyển sách bên mình khi ra ngoài hay di chuyển trên các phương tiện công cộng cũng là cách để bạn xây dựng thói quen đọc sách. Thời gian đầu, bạn dành khoảng từ 15 – 20 phút để đọc sách nhưng sau đó có thể tăng dần thời lượng lên.

2. Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Kiểm tra sức khỏe định kỳ

Đối với người Việt, việc kiểm tra sức khỏe định kỳ vẫn chưa được quan tâm đúng mức dù rằng thủ tục này rất quan trọng. Trong bối cảnh các vấn đề về môi trường tại Việt Nam đang ở mức báo động, tình trạng ô nhiễm không khí, thực phẩm bẩn đang góp phần làm gia tăng nhiều nguy cơ về bệnh tật thì việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên cần được chú trọng.

Đa số chúng ta chỉ đi thăm khám khi có bệnh mà hiếm khi kiểm tra sức khỏe định kỳ. Điều này dẫn đến những thực trạng đáng buồn là nhiều căn bệnh được phát hiện ở giai đoạn muộn, khiến việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém. Thậm chí, một số loại bệnh như ung thư, viêm gan siêu vi… khi đã vào giai đoạn cuối sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của người bệnh.

Vì thế, việc khám sức khỏe định kỳ là thói quen tốt cho sức khỏe mà bạn cần xây dựng ngay hôm nay. Thông qua việc thăm khám, các bác sĩ có thể giúp bạn dự đoán trước một số loại bệnh lý gây hại cho cơ thể và đưa ra giải pháp điều trị tốt hơn, đồng thời có thể theo dõi tình trạng sức khỏe bản thân.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *