Du học Đài Loan ngành làm đẹp – Xu hướng mới nhất của thời đại

Đánh giá bài viết

Nhu cầu làm đẹp của con người từ xưa đến nay vẫn luôn là vấn đề được chú trọng. Đặc biệt trong thời đại kinh tế và văn hóa đều phát triển thì ngành thẩm mỹ cũng được quan tâm hơn bao giờ hết. Mong muốn học tập và phát triển để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này từ đó cũng tăng lên đáng kể. Theo đó, du học Đài Loan ngành làm đẹp cùng với chất lượng và hiệu quả cao đã nhanh chóng trở thành điểm đến được giới làm đẹp quan tâm. Cùng tìm hiểu về ngành học xu hướng ở Đài loan có gì trong bài viết dưới đây.

Ngành làm đẹp tại Đài Loan có phát triển?

Ngành làm đẹp tại Đài Loan có phát triển?
Ngành làm đẹp tại Đài Loan có phát triển?

Du học Đài Loan ngành làm đẹp được nhiều sinh viên Quốc tế quan tâm đặc biệt trong những năm gần đây. Với những báo cáo, số liệu ngành làm đẹp ở Đài Loan đều cho thấy được mức độ phát triển mạnh mẽ của Quốc gia trong lĩnh vực này.

Năm 2020 mặc dù trải qua thời kỳ dịch bệnh khó khăn nhưng ngành làm đẹp ở Quốc đảo này vẫn duy trì và phát triển. Một báo cáo của Jansieumntu cho thấy rằng, khoảng 55% người tiêu dùng quan tâm đến lĩnh vực làm đẹp. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là chăm sóc sắc đẹp, làm tóc và cả nước hoa. Điều này cho thấy được dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì nhu cầu chăm sóc, làm đẹp của con người luôn được chú trọng.

Du học Đài Loan ngành làm đẹp thật hấp dẫn

Du học Đài Loan ngành làm đẹp thật hấp dẫn
Du học Đài Loan ngành làm đẹp thật hấp dẫn

Cùng với nền kinh tế phát triển nhanh chóng, ngành công nghiệp làm đẹp ở Quốc đảo Đài Loan cũng được đầu tư mạnh mẽ. Hệ thống Giáo dục Đài Loan trong những năm gần đây cũng liên tục đạt được những thành tựu to lớn trong khu vực Châu Á và Thế giới. Chính sách thu hút nhân tài của Quốc gia này cũng được bạn bè Quốc tế hưởng ứng và thành công với hơn 150 nghìn sinh viên từ nhiều đất nước khác nhau theo học. Du học Đài Loan ngành làm đẹp cũng nhanh chóng trở thành xu hướng mới khi đến với Quốc đảo này.

Lý thuyết kết hợp song song với thực hành

Hầu hết các trường Đại học tại Đài Loan đào tạo ngành làm đẹp đều có phương pháp giảng dạy thực tiễn với hơn 80% chương trình dành cho việc thực hành. Điều này trở thành điểm hấp dẫn du học sinh học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan.

Ngành học này đòi hỏi các chuyên viên cần có kỹ thuật cao và khả năng thuần thục cho nên việc học thực hành và trau dồi kinh nghiệm là không thể thiếu. Vì thế, du học Đài Loan ngành làm đẹp hoàn toàn phù hợp dành cho những bạn trẻ mong muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực đặc thù này.

Bằng cấp có giá trị Quốc tế

Giáo dục Đài Loan trong những năm gần đây không ngừng giành được những thành tựu to lớn. Quốc gia này cũng nhanh chóng ghi tên mình vào các bảng xếp hạng Châu Á và Thế giới. Nhờ đó, những tấm bằng và chứng chỉ được các trường Đại học ở Đài Loan cấp thì đều được công nhận rộng rãi.

Bên cạnh đó, Đài Loan cũng không ngừng xây dựng mạng lưới hợp tác toàn cầu trong lĩnh vực này. Du học sinh du học Đài Loan ngành chăm sóc sắc đẹp sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể gia nhập ngành thẩm mỹ Quốc tế mà không phải lo lắng về tính giá trị của tấm bằng tốt nghiệp.

Học bổng du học Đài Loan đa dạng

Nằm trong dự án mở rộng hội nhập và xây dựng nền giáo dục toàn cầu, chương trình học bổng du học Đài Loan cũng là điểm thu hút đông đảo sinh viên. Học bổng đa dạng từ một phần đến toàn phần và từ học bổng các trường Đại học Đài Loan đến học bổng các tổ chức và chính phủ. Nhờ đó, du học sinh du học Đài Loan ngành làm đẹp cũng có thể giảm bớt gánh nặng kinh tế thông qua các suất học bổng hấp dẫn này.

Được cho phép làm thêm lương cao

Đến học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan, du học sinh không chỉ được thừa hưởng nền giáo dục cấp Quốc tế với chi phí thấp và còn được cho phép làm thêm để hỗ trợ chi phí du học. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý chỉ đi làm thêm sau khi nhận được giấy phép lao động Đài Loan. Ngoài ra, thời gian tối đa sinh viên được đi làm là 20 giờ mỗi tuần nhằm đảm bảo hiệu quả của quá trình du học.

Việc đi làm thêm cung cấp cho sinh viên mức thu nhập không hề ít, đủ để các bạn trang trãi chi phí sinh hoạt tại Quốc gia này. Và nếu xuất sắc nhận được học bổng du học Đài Loan ngành làm đẹp thì người học hoàn toàn có thể thoải mái mà không phải lo nghĩ đến vấn đề tài chính.

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Trong thời đại hội nhập Quốc tế ngày nay, có thể nói ngoại ngữ chính là chìa khóa đem đến nhiều cơ hội đáng giá. Với gần 1.4 tỷ người sử dụng tiếng Trung trên Thế giới, việc du học tại Đài Loan – Quốc gia sử dụng tiếng Trung Phồn thể – càng đem đến cho người học nhiều cơ hội trong thị trường Quốc tế.

Điều kiện học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan

Điều kiện học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan
Điều kiện học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan

Là một ngành đào tạo chính thức tại Đài Loan, du học sinh mong muốn du học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan cũng cần phải đáp ứng điều kiện cơ bản như các ngành học khác bao gồm trình độ học vấn và ngoại ngữ.

 • Tốt nghiệp THPT
 • GPA 3 năm cấp ba tối thiểu 6.0
 • Độ tuổi từ 18 – 25
 • TOCFL cấp 2 hoặc IELTS 3.0/ TOEIC 375

TOP 4 các trường Đại học tại Đài Loan đào tạo ngành làm đẹp

Trường Đại học Vạn Năng – Vanung University (VNU)

Trường Đại học Vạn Năng - Vanung University (VNU)
Trường Đại học Vạn Năng – Vanung University (VNU)

Thành lập vào năm 1972 bởi Giáo sư Hsin-Chai Chuang, trường đại học Vạn Năng không ngừng hoàn thiện và nâng cấp theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục Đài Loan. Không chỉ nổi tiếng với ngành đào tạo Khách sạn và Du lịch, VNU còn được nhiều sinh viên đánh giá cao trong lĩnh vực thiết kế. Với chất lượng đào tạo tốt, trường tự tin có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao hàng đầu Đài Loan. Du học Đài Loan ngành chăm sóc sắc đẹp tại đây cũng là một sự lựa chọn đáng thử.

Trường đào tạo bốn khoa bao gồm Khoa Thiết kế, Khoa Marketing và Logistics, Khoa Kỹ thuật hàng không và Khoa Quản trị Du lịch và Khách sạn. Trong đó, ngành quản lý và ứng dụng mỹ phẩm cùng với ngành thiết kế tóc của khoa thiết kế là chính là nơi mà các du học sinh yêu thích ngành làm đẹp có thể phát triển.

 • Học phí 53.390 Đài tệ/ kỳ

Trường Đại Học Khoa học Kỹ thuật Kiến Quốc – Chienkuo Technology University (CTU)

Trường Đại Học Khoa học Kỹ thuật Kiến Quốc - Chienkuo Technology University (CTU)
Trường Đại Học Khoa học Kỹ thuật Kiến Quốc – Chienkuo Technology University (CTU)

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Kiến quốc được thành lập vào năm 1965. Đến nay, trường đã xây dựng thành công môi trường học thuật thu hút sinh viên Quốc tế, có cả Việt Nam. CTU nổi bật với hơn 10.000 sinh viên và 300 giảng viên có chuyên môn cao và ký kết hợp tác với hơn 15 Quốc gia trên Thế giới.

Hiện nay, trường đào tạo đa lĩnh vực bao gồm khoa Kỹ thuật, khoa Quản lý, khoa Thiết kế, khoa Công nghệ đời sống, giáo dục Phổ thông và giáo dục thể chất. Trong đó, ngành Khoa học Sắc đẹp là một ngành học nổi bật trong khoa Công nghệ đời sống thu hút sinh viên Quốc tế học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan.

 • Học phí: 47.000 Đài tệ/ kỳ
 • Học bổng: 25.000 Đài tệ/ kỳ (từ năm 2: học bổng từ 30% – 100%)

Trường Đại học Hoằng Quang – Hungkuang University (HKU)

Trường Đại học Hoằng Quang - Hungkuang University (HKU)
Trường Đại học Hoằng Quang – Hungkuang University (HKU)

Đại học HungKuang được thành lập năm 1967 dưới sự dẫn dắt của tiến sĩ Yu Lin Wang – hiệu trưởng đầu tiên của trường. Đến nay 2006, Bộ Giáo dục Đài Loan công nhận là trường công nghệ kiểu mẫu duy nhất ở miền Trung Đài Loan.

Hiện tại trường có khoảng 12.000 sinh viên, đào tạo Khoa điều dưỡng, khoa Y tế và chăm sóc sức khỏe, khoa Khoa học con người và Đổi mới Xã hội, khoa Công nghệ Thông minh, khoa Giáo dục Phổ Thông. Du học Đài Loan ngành làm đẹp tại đây, du học sinh sẽ được đào tạo chuyên về tạo mẫu và thiết kế tóc.

 • Học phí khoảng 50.000 Đài tệ/ kỳ
 • Học phí: Loại A 50.000 Đài tệ/ Loại B: 30.000 Đài tệ/ Loại C: 10.000 Đài tệ

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập Đài Trung – National Taichung University of Science and Technology (NTCUST)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập Đài Trung - National Taichung University of Science and Technology (NTCUST)
Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập Đài Trung – National Taichung University of Science and Technology (NTCUST)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập Đài Trung là trường công lập duy nhất ở Đài đào tạo lĩnh vực làm đẹp. Với phương pháp giảng dạy có tính ứng dụng cao, du học sinh học ngành thẩm mỹ tại Đài Loan được tiếp thu kiến thức bài bản và linh hoạt. Giảng viên trong khoa đều là các chuyên gia trong lĩnh vực thời trang tạo kiểu, thẩm mỹ,…

Trường có chương trình đào tạo đa lĩnh vực bao gồm khoa Thương mại, khoa Thiết kế, khoa Khoa học thông tin và phân thối, khoa Ngôn ngữ và khoa Y tế. Ngoài ra, ngành khoa học làm đẹp của trường còn đào tạo hệ Thạc sĩ. Nhờ đó, sinh viên du học Đài Loan ngành làm đẹp có thêm cơ hội để nâng cao năng lực chuyên môn của bản thân sau Đại học.

 • Học phí: khoảng 22.880 – 39.512 Đài tệ/ kỳ
 • Học bổng: 50% học phí năm đầu; 50% – 100% học phí từ năm hai.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp
Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành làm đẹp

Ngày nay, lĩnh vực làm đẹp đã không còn quá xa lạ. Nhu cầu trong ngành cũng tăng cao đòi hỏi nguồn nhân lực có kỹ thuật tốt. Các trường Đại học tại Đài Loan đào tạo ngành làm đẹp hầu hết đều tạo điều kiện vừa học vừa làm cho sinh viên. Sau khi ra trường, các cử nhân và Thạc sĩ đều đã tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Nhờ đó, họ có thể lựa chọn làm việc tại các Quốc gia hàng đầu Châu Á với mức thu nhập hấp dẫn ở đa lĩnh vực:

 • Chuyên gia lĩnh vực làm đẹp

Chăm sóc da chuyên nghiệp, chuyên viên chăm sóc sắc đẹp SPA, nhà tạo mẫu tóc, nhà thiết kế trang điểm,…

 • Giảng viên chuyên nghiệp

Tốt nghiệp chương trình du học Đài Loan ngành chăm sóc sắc đẹp sẽ cung cấp cho người học kỹ năng và kinh nghiệm để có thể đào tạo cho thế hệ sau. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một giảng viên làm đẹp chuyên nghiệp với mức lương không hề khiêm tốn. Bên cạnh đó

 • Tự kinh doanh

Với vốn kiến thức được học, du học sinh du học Đài Loan ngành làm đẹp hoàn toàn có đủ khả năng để tự kinh doanh trong các lĩnh vực liên quan. Bạn có thể mở studio tạo kiểu tóc, tiệm chăm sóc da, trang điểm, beauty blogger,…

Lời kết

OHA Taiwan hy vọng thông tin ngày hôm nay có thể giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về chương trình du học Đài Loan ngành làm đẹp. Với những cơ hội giá trị ngành học mang lại, lựa chọn đến với Quốc đảo phát triển này để nâng cao trình độ chuyên môn chắc hẳn là quyết định phù hợp với những người yêu thích lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể chia sẻ mọi thắc mắc về chương trình du học Đài Loan nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng với OHA Taiwan để nhận tư vấn sớm nhất thông qua thông tin liên hệ bên dưới đây!

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

LinkedIn: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486 | 0902 319 486

Related Posts

Tổng hợp tất cả các cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”!

Tổng hợp tất cả các cách chỉnh ảnh đẹp cho dân “nghiệp dư”!

Cách chỉnh ảnh đẹp là một trong những thông tin ngày càng được nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là khi nhu cầu chia sẻ hình ảnh…

1 tỷ xây được nhà như thế nào? 20 mẫu nhà dưới 1 tỷ đẹp lung linh, đủ tiện nghi

1 tỷ xây được nhà như thế nào là câu hỏi được nhiều gia đình đặt ra. Liệu với kinh phí chưa đến 1 tỷ, gia đình…

#Chỉ dẫn bạn cách chọn ngày tốt động thổ tháng 6 năm 2023 CHÍNH XÁC

Tại sao nên quan tâm đến ngày tốt động thổ trong tháng 6 năm 2023? Ngày tốt động thổ được xem như một thời điểm quan trọng…

6 bước skincare cơ bản giúp da khỏe đẹp mỗi ngày

6 bước skincare cơ bản giúp da khỏe đẹp mỗi ngày

Để chúng ta có được một làn da đẹp như ý muốn thì nhất định phải chăm sóc và nuôi dưỡng mỗi ngày. tuy nhiên nhiều người…

Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Quận 10, TPHCM

Top 12 Salon làm tóc đẹp và uy tín nhất Quận 10, TPHCM

1 Gác mini Hair Spa Gác mini Hair Spa sẽ giúp bạn làm mới bản thân với kiểu tóc trẻ trung và hợp thời trang nhất, đồng…

Tiếng Anh chuyên ngành làm đẹp (Beauty care)

Tiếng Anh chuyên ngành làm đẹp (Beauty care)

Với mức sống được nâng cao, ngày càng có nhiều phụ nữ Việt sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm đã để chăm sóc sắc đẹp như…