Quy trình tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng – NRECI

Đánh giá bài viết

Tư vấn dinh dưỡng được coi là một giải pháp hiệu quả để đánh giá và điều chỉnh chế độ ăn uống, từ đó giúp bạn tối ưu hóa sức khỏe cả về thể chất và tinh thần. Không chỉ dành riêng cho một đối tượng nhất định, quy trình tư vấn dinh dưỡng được áp dụng cho mọi người, bất kể độ tuổi hay mục tiêu sức khỏe. Bạn đang tò mò về quy trình tư vấn dinh dưỡng như thế nào? Hãy đồng hành cùng NRECI để khám phá và hiểu rõ hơn về quy trình này và lợi ích mà nó mang lại cho bạn.

Tư vấn dinh dưỡng là gì? Vì sao nên tư vấn dinh dưỡng cùng bác sĩ?

Tư vấn dinh dưỡng là quá trình cung cấp thông tin, hướng dẫn và đề xuất về chế độ ăn uống cũng như lối sống lành mạnh, nhằm đạt được mục tiêu sức khỏe và cân bằng dinh dưỡng. Chuyên gia dinh dưỡng sẽ phân tích và đánh giá chế độ ăn hiện tại, đề xuất thực phẩm và thay đổi lối sống để cải thiện sức khỏe toàn diện. Qua tư vấn, bạn sẽ có chế độ dinh dưỡng phù hợp và hỗ trợ trong việc thay đổi thói quen ăn uống. Với mục tiêu tiêu cuối cùng là tạo ra một chế độ dinh dưỡng cân bằng, phù hợp với cơ thể và có sức khỏe tốt hơn.

Tư vấn dinh dưỡng cùng bác sĩ là sự lựa chọn tốt vì bác sĩ không chỉ là những chuyên gia y tế có kiến thức sâu về dinh dưỡng. Họ có thể cung cấp những thông tin chính xác và đáng tin cậy về dinh dưỡng, khả năng đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và tạo ra một chế độ ăn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Với kiến thức về y tế và dinh dưỡng, bác sĩ cũng có thể phân tích các yếu tố y tế khác như bệnh lý, thuốc, tình trạng sức khỏe tổng quát, từ đó tư vấn và điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp. Quy trình tư vấn dinh dưỡng từ bác sĩ đảm bảo rằng bạn nhận được sự chăm sóc toàn diện và tư vấn chuyên sâu dựa trên cơ sở khoa học.

Tư vấn dinh dưỡng là gì?

Tại NRECI, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với các bác sĩ tư vấn để tìm hiểu về thói quen và chế độ ăn uống của bạn. Sau đó, dựa trên tình trạng dinh dưỡng của từng cá nhân, các bác sĩ sẽ tư vấn về chế độ dinh dưỡng phù hợp và cung cấp những kiến thức về các nhóm chất dinh dưỡng cần thiết. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một chế độ dinh dưỡng và thực đơn tùy chỉnh, hoàn toàn phù hợp với cơ thể của mình.

Tư vấn dinh dưỡng dành cho đối tượng nào?

Tư vấn dinh dưỡng cho bé

Chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ. Một khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng, cân đối, phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và áp dụng các nguyên tắc dinh dưỡng khoa học để đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển tối đa của trẻ em.

Dưới sự tư vấn chuyên nghiệp của các bác sĩ dinh dưỡng, việc đánh giá chính xác tình trạng dinh dưỡng của trẻ sẽ giúp cha mẹ hiểu rõ hơn về cơ thể và sức khỏe của con em mình. Thông qua việc điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống, bạn có thể ngăn ngừa các bệnh lý dinh dưỡng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ trong tương lai, như thiếu vitamin và khoáng chất, suy dinh dưỡng, thấp còi hoặc thừa cân béo phì.

Tư vấn dinh dưỡng giúp cha mẹ cung cấp chất dinh dưỡng cho bé đầy đủ và chính xác hơn

Việc nghe tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ ăn uống và luyện tập thể dục phù hợp cho con, để bảo vệ sức khỏe bé một cách hiệu quả. Hơn nữa, tư vấn dinh dưỡng giúp bé phát triển và duy trì một lối sống lành mạnh trong tương lai.

 • Khám, tư vấn dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ
 • Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ béo phì, thừa cân
 • Khám, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân
 • Khám, tư vấn dinh dưỡng cho trẻ dị ứng đạm sữa bò

Tư vấn dinh dưỡng người lớn

Việc tư vấn dinh dưỡng không chỉ quan trọng đối với trẻ em mà còn đặc biệt cần thiết cho những người lớn bị suy dinh dưỡng hoặc các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng. Bởi thực tế, những người trưởng thành, thường phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe do chế độ ăn uống và lối sống không tốt gây ra, như thừa cân, thiếu dinh dưỡng, suy nhược cơ thể và các bệnh mãn tính. Đáng chú ý, những vấn đề này phần lớn bắt nguồn từ chế độ ăn uống, lối sống không hợp lý và stress.

Tư vấn dinh dưỡng có thể giúp kiểm soát sức khỏe bằng cách thăm khám lâm sàng, đánh giá tình trạng bệnh lý và chế độ ăn uống của mỗi người. Dựa trên kết quả, các chuyên gia có thể đưa ra tư vấn và hướng dẫn xây dựng thực đơn dinh dưỡng phù hợp, đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng người hoặc đề xuất phác đồ điều trị bệnh hiệu quả nếu phát hiện các vấn đề sức khỏe liên quan đến dinh dưỡng.

Tư vấn dinh dưỡng cũng là việc cần thiết đối với người lớn

Việc khám dinh dưỡng định kỳ là một bước quan trọng để duy trì sức khỏe tốt cho người lớn tuổi, những người đang gặp vấn đề về dinh dưỡng và người trưởng thành khỏe mạnh. Việc này cần được đặc biệt quan tâm và đầu tư đúng mức độ. Với mỗi đối tượng, việc khám dinh dưỡng định kỳ sẽ mang lại những lợi ích khác nhau.

 • Khám, tư vấn dinh dưỡng cho người béo phì, thừa cân

Quy trình tư vấn dinh dưỡng gồm những bước nào?

Để tư vấn dinh dưỡng hiệu quả, cần phải thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tư vấn dinh dưỡng, gồm những công đoạn sau đây:

 • Bước 1: Để có thông tin chi tiết về khách hàng, chúng ta cần ghi nhận các thông tin như tên, tuổi, địa chỉ, nhu cầu tư vấn, tình trạng bệnh lý và các vấn đề đang gặp phải của khách hàng.
 • Bước 2: Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của khách hàng bằng cách thu thập các chỉ số nhân trắc như cân nặng, chiều cao, vòng eo và vòng cánh tay,… Đồng thời, khai thác các thông tin về tiền sử bệnh lý, thói quen ăn uống, sử dụng thực phẩm, sử dụng thuốc, …
 • Bước 3: Khám và tư vấn chế độ ăn uống với bác sĩ dinh dưỡng. Bác sĩ sẽ nhận định tình trạng dinh dưỡng hiện tại của khách hàng để tư vấn và hướng dẫn khách hàng chế độ ăn uống phù hợp tình trạng bệnh lý hiện tại.
 • Bước 4: Thiết kế một thực đơn phù hợp với tình trạng dinh dưỡng hiện tại của bệnh nhân để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
 • Bước 5: Cung cấp thực đơn và tài liệu dinh dưỡng đến khách hàng
 • Bước 6: Chăm sóc sau tư vấn: Thực hiện theo dõi và chăm sóc định kỳ, liên hệ với người bệnh để hỏi thăm về tình trạng dinh dưỡng của họ.

Câu hỏi thường gặp khi tư vấn dinh dưỡng cùng bác sĩ tại NRECI

Có mấy hình thức tư vấn dinh dưỡng?

Có 2 hình thức chính để tư vấn dinh dưỡng bao gồm tư vấn trực tiếp và tư vấn từ xa trực tuyến.

 • Tư vấn trực tiếp là hình thức tư vấn dinh dưỡng được thực hiện tại một địa điểm cụ thể như phòng khám hoặc bệnh viện, trong đó bác sĩ dinh dưỡng sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng và đưa ra các kế hoạch ăn uống phù hợp. Qua đó, khách hàng có cơ hội thảo luận trực tiếp với bác sĩ để hiểu rõ hơn về tình trạng dinh dưỡng của mình cũng như các giải pháp ăn uống hợp lý và thực hiện chúng.
 • Tư vấn dinh dưỡng online từ xa được thực hiện thông qua các phần mềm chat hoặc cuộc gọi video. Khách hàng và bác sĩ dinh dưỡng có thể giao tiếp trực tiếp với nhau mọi lúc, mọi nơi, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Đây là một hình thức tư vấn linh hoạt và tiện lợi, đặc biệt phù hợp cho những người bận rộn hoặc khó di chuyển đến phòng khám.
Thiết kế thực đơn dinh dưỡng dựa trên việc tư vấn dinh dưỡng online từ xa

Tuy nhiên, mỗi hình thức tư vấn đều có những ưu điểm và hạn chế riêng, tùy vào nhu cầu và điều kiện của khách hàng mà bác sĩ dinh dưỡng sẽ lựa chọn phương thức phù hợp để tư vấn và giúp khách hàng cải thiện tình trạng dinh dưỡng của mình.

Sau quá trình tư vấn thì tôi có thể liên hệ với bác sĩ được không?

Tất nhiên, sau khi hoàn thành quy trình tư vấn dinh dưỡng, bạn có thể liên hệ với bác sĩ dinh dưỡng để yêu cầu giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ trong việc thực hiện kế hoạch dinh dưỡng được đề ra. Việc liên hệ này cũng giúp bác sĩ có thể theo dõi tình trạng dinh dưỡng của bạn và điều chỉnh kế hoạch phù hợp nếu cần thiết. Từ đó giúp bạn đạt được mục tiêu dinh dưỡng một cách hiệu quả hơn.

Tất cả chúng ta đều cần quan tâm đến dinh dưỡng và sức khỏe của mình. Với quy trình tư vấn dinh dưỡng tại NRECI bạn có thể đạt được mục tiêu dinh dưỡng và cải thiện chất lượng cuộc sống. Bài viết này cung cấp một cái nhìn tổng quan về quy trình tư vấn dinh dưỡng cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Hãy cùng khám phá các bước cơ bản của quy trình này để bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe của bạn.

Xem thêm:

 • Tư vấn dinh dưỡng cho bé ở đâu? Các bước tư vấn dinh dưỡng cho bé
 • Tư vấn dinh dưỡng cho trẻ suy dinh dưỡng, khó tăng cân
Ths.Bs Đặng Ngọc Hùng – Viện trưởng Viện Nghiên cứu & Tư vấn Dinh dưỡng
 • Địa chỉ: 105 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0888 334 478
 • Fanpage: Viện Nghiên Cứu & Tư Vấn Dinh Dưỡng

Related Posts

Bà bầu tháng thứ 8 nên bổ sung dinh dưỡng gì?

Bà bầu tháng thứ 8 nên bổ sung dinh dưỡng gì?

Tháng thứ 8 của thai kỳ là khoảng thời gian cần đặc biệt chú trọng về dinh dưỡng, vì lúc này mọi thứ mẹ nạp vào đều…

Thuốc tăng cân: Lợi bất cập hại với nhiều tác dụng phụ nguy hiểm

Thuốc tăng cân được cho là một trong những giải pháp tăng cân được nhiều người quan tâm nhờ có hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, loại thuốc…

Siêu thực phẩm

Siêu thực phẩm

Ngày nay khoa học đã từng bước chứng minh được rằng nhiều loại thực phẩm có tác dụng tốt cho sức khỏe của con người từ cá…

Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 7: tại đây Sách giải bài tập công nghệ 7 – Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi giúp HS…

Thực đơn giảm cân trong 7 ngày giúp bạn lấy lại vóc dáng hiệu quả

Bạn sẽ không thể giảm cân liên tục nếu bạn không thể tự thiết kế được cho mình một thực đơn giảm cân trong 7 ngày. Một…

Gạch cua là gì? Ăn gạch cua có tốt không?

Chúng ta thường thích ăn cua, đặc biệt là cua gạch. Nhưng ít người hiểu đúng thế nào là gạch cua. Vậy gạch cua là gì? Ăn…